Thủ tục hồ sơ - Các loại visa đi Nhật tại Việt Nam - Những thông tin không thể bỏ qua

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động uy tín
Tìm kiếm
Bạn đang muốn đến Nhật. Dù với mục đích du lịch, thăm thâm hay làm việc thì việc đầu tiên là đến Đại Sứ Quán để làm các thủ tục xin visa Nhật Bản.
>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB, Skype Hỗ trợ 1: 0948.615.333 - Hỗ trợ 2: 0934.715.333

Các loại visa đi Nhật tại Việt Nam - Những thông tin không thể bỏ qua

15/12/2018

Bạn đang muốn đến Nhật. Dù với mục đích du lịch, thăm thâm hay làm việc thì việc đầu tiên là đến Đại Sứ Quán để làm các thủ tục xin visa Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn đang rất mơ hồ cần thêm thông tin visa Nhật, hãy cùng ABC Group tìm hiểu về thông tin visa Nhật Bản cũng như các loại visa phổ biến hiện nay.

 
 
1. Visa là gì?

Visa là bản xác nhận cho phép một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin phép nhập cảnh Nhật Bản. Việc một người cần loại visa nào cho chuyến đi đến Nhật phụ thuộc mục đích của chuyến đi đó.

2. Những ai cần visa?

Nói chung, tất cả các công dân nước ngoài đến Nhật đều phải có visa không định cử để lưu trú tạm thời hoặc visa định cư để lưu trú lâu dài

3. Có những loại visa nào?

Có khoảng hơn 20 loại visa vào Nhật, bao gồm “Visa tạm thời” cho các khách du lịch và các loại visa cho sinh viên, lao động và người thân của những người đang cư trú tại Nhật
 
Visa loại du lịch và thương gia
 Việt Nam nằm trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì bạn chỉ cần 1 passport hợp lệ đã có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia. Người có visa tạm thời sẽ được phép lưu trú tại Nhật lên đến 90 ngày.
 Người có visa tạm thời không được phép tham gia kinh doanh, mua bán. Tuy nhiên vẫn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trường Nhật ngữ.
 Tất cả các khách du lịch nước ngoài phải luôn mang hộ chiếu trong người.

 
 
 
Visa du học
 Người nước ngoài muốn học tại Nhật (Trừ trường hợp tham gia các kháo học tiếng ngắn hạn), cần có visa du học cấp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản mới có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức lưu trú du học dài hạn.
 Có nhiều loại visa du học nhật bản, phân biệt theo loại hình học tập
 Visa du học sẽ được cấp với kỳ hạn 6 tháng đến 2 năm và có thể gia hạn.

 
 
Visa lao động
 Người nước ngoài muốn làm việc tại Nhật cần có 1 visa lao động từ đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Nhật nước sở tại để có thể nhập cảnh vào Nhật dưới dạng visa được phép lao động.
 Có hơn 12 loại hình visa lao động, mỗi loại cho phép người sở hữu nó được phép làm việc trong các loại hình kinh doanh và lĩnh vực khác nhau, ví dụ như phóng viên, nghệ thuật, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, giải trí, quản trị kinh doanh, dịch vụ quốc tế…
 Nếu bạn đổi việc trong thời gian ở Nhật và công việc mới ko nằm trong lĩnh vực lao động được phép (Ví dụ như từ giáo dục chuyển sang kỹ thuât), bạn cần thay đổi loại visa.
 Bằng đại học hoặc các chứng chỉ chuyên môn sẽ được yêu cầu khi nộp đơn xin visa lao động. Người muốn xin cấp visa lao động phải được 1 công ty tại Nhật chấp nhận hoặc là có 1 người bảo lãnh.
Visa lao động thường được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.

 
 
Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc
 Người nước ngoài kết hôn với 1 người mang quốc tịch Nhật hoặc với người đã có visa vĩnh trú tại Nhật có thể lấy được visa vợ chồng, cho phép họ két hôn và buôn bán tại Nhật. Visa loại này được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.
 Vợ (chồng) của người nước ngoài, những người đang sống tại Nhật với hình thức lưu trú được phép lao động, có thể nộp đơn để xin cho 1 visa người phụ thuộc. Visa người phụ thuộc được cấp với kỳ hạn từ 3 tháng đến 3 năm và có thể gia hạn.
 Người phụ thuộc không được phép tham gia kinh doanh, buôn bán, trừ khi họ có giấy phép từ cục xuất nhập cảnh. Ngay cả khi có giấy phép thì người phụ thuộc cũng chỉ có thể làm việc với khoảng thời gian trong tuần bị giới hạn.

Visa tái nhập cảnh

Đối với những người nước ngoài khi muốn tạm thời ra khỏi Nhật cần xin giấy phép tái nhập cảnh, nếu  không sẽ bị mất quyền lưu trú ngay khi ra khỏi Nhật. Giấy phép tái nhập cảnh cho cá nhân hay cho tập thể có thể xin được ở các văn phòng nhập cảnh.

Visa vĩnh trú

Đối với những người nước ngoài sống và làm việc tại Nhật có nhân cách tốt và đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể được cấp visa vĩnh trú nếu họ sống ở Nhật ít nhất là 10 năm liên tục (Trong trường hợp vợ hoặc chồng là người Nhật hoặc là người có nhiều đóng góp cho xã hội Nhật thì có thể ngắn hơn). Nếu có visa vĩnh trú bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh, buôn bán.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn Vị Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Tuy Tín

Tầng 4, Toà Nhà HUD3, Số 121-123 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
=> Xem ngay đến Công ty cổ phần thương mại và hợp tác lao động quốc tế Vĩnh Thịnh. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.

Hỗ Trợ 1: 0948 615 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ Trợ 2: 0934 715 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook, Zalo, Skype.

Liên hệ hỗ trợ

Hỗ trợ 1

0948.615.333

hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ 2

0934.715.333

hotro.vlxk@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ 1
Hỗ Trợ 1
SĐT: 0948.615.333
Hỗ Trợ 2
Hỗ Trợ 2
SĐT: 0934.715.333