Thủ tục hồ sơ - Hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ABC

Đơn vị xuất khẩu lao động uy tín
Tìm kiếm
Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bộ hồ sơ này dùng để trình lên xí nghiệp Nhật Bản, xin visa lao động và một số thủ tục khác.
>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB, Skype Hỗ trợ 1: 0948.615.333 - Hỗ trợ 2: 0934.715.333

Hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

15/12/2018

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bộ hồ sơ này dùng để trình lên xí nghiệp Nhật Bản, xin visa lao động và một số thủ tục khác. Nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị hồ sơ đi Nhật, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục hồ sơ đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay cho các bạn được hiểu rõ.

 

 
Để làm hồ sơ tham gia XKLĐ Nhật Bản bạn cần đáp ứng 1 số điều kiện cơ bản sau:
 Lao động nam / nữ thuộc độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.
 Trình độ: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 Điều kiện sức khỏe: Có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế.
 Chưa từng xin visa đi Nhật Bản
 Không có tiền án tiền sự.

I/ GIẤY TỜ CẦN THIẾT CHUẨN BỊ KHI ĐĂNG KÍ

1. Ảnh thẻ 
Trước tiên bạn chuẩn bị 3 ảnh 4x6 để làm làm hồ sơ khám sức khoẻ. Số ảnh còn lại chụp tại công ty để đảm bảo chuẩn hồ sơ khi sang Nhật
Lưu ý: Ảnh phải chụp trên phông trắng, mặc áo sáng màu, trang phục đầu tóc gọn gàng. 

 

 

2. Sơ yếu lý lịch: lao động cần chẩn bị 2 bản chính sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi thực tập sinh cư trú.
3. Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dânCần 2 bản sao công chứng

LƯU Ý: Thực tập sinh nên photo 3 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường sẽ giữ lại 01 bản để lưu. Hai mặt của CMND (mặt trước và mặt sau) phải được photo trên cùng một mặt giấy, khổ giấy A 4, XIN DẤU XÁC NHẬN CHỨNG THỰC SAO Y BẢN CHÍNH CỦA UBND  XÃ, PHƯỜNG NƠI TTS CƯ TRÚ.



Một số giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đi Nhật Bản

4. Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ…: Bằng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) Sao y bản chính theo khổ giấy A4 và công chứng): 02 bản ( Những bạn chưa có bằng Cấp 3 thì photo công chứng Cấp 2 + giấy chứng nhận tốt nghiệp Cấp 3) 

 

 

5. Xác nhận nhân sự: 1 bản do công an xã hoặc công an phường nơi thực tập sinh cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, nên một địa phương vẫn gọi là GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM.Hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN. Tóm lại là tên gọi thì có thể khác nhau, nhưng cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi TTS cư trú không vi phạm pháp luật, cấm xuất cảnh là được.

 

 

6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:  1 bản, được cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi thực tập sinh cư trú. Trường hợp thực tập sinh đã kết hôn thì phải photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu TTS photo quyết định xử ly hôn của tòa án.


Giấy xác nhận kết hôn cần có trong bộ hồ sơ đi Nhật

7. Giấy khám sức khỏe

Theo yêu cầu của các xí nghiệp Nhật Bản người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. 

 

 

II/ GIẤY TỜ CHUẨN BỊ SAU KHI TRÚNG TUYỂN 

1. Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh: 1 bản, Công ty xuất khẩu lao động sẽ cung cấp giấy tờ này. Lao động phải có dấu xác nhận của ủy ban nhân dân xã/phường. Làm ngay sau khi trúng tuyển
2. Hộ chiếu

KHI LÀM HỒ SƠ NHẬP HỌC YÊU CẦU TTS LÀM HỘ CHIẾU LUÔN, CÔNG TY KHUYẾN KHÍCH VIỆC NÀY, TUY NHIÊN trong trường hợp TTS chưa làm kịp thì Ngay sau khi TTS được thông báo trúng tuyển chính thức yêu cầu TTS đi làm hộ chiếu ngay.

Tất nhiên là không lấy ngay được hộ chiếu, nhưng khi lên Công ty để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an

 

 


Địa điểm: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH THUỘC CÔNG AN TỈNH

Thời gian : không quá 8 ngày làm việc

Phí:  Cấp hộ chiếu:200.000đ (Hai trăm nghìn đồng).
- Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng:400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng).
- Bị chú 01 hộ chiếu: 50.000đ  (Năm mươi nghìn đồng).

Trên đây là tất cả những giấy tờ cần thiết để làm 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Khi tham gia bạn nên chuẩn bị đầy đủ để không phải mất nhiều thời gian về việc chuẩn bị hồ sơ đi Nhật. 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ABC

Đơn Vị Xuất Khẩu Lao Động Tuy Tín

Tòa Nhà 79 Thiên Hiền, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
=> Xem ngay đến Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực ABC. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.

Hỗ Trợ 1: 0948 615 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ Trợ 2: 0934 715 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook, Zalo, Skype.

Liên hệ hỗ trợ

Hỗ trợ 1

0948.615.333

hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ 2

0934.715.333

hotro.vlxk@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ 1
Hỗ Trợ 1
SĐT: 0948.615.333
Hỗ Trợ 2
Hỗ Trợ 2
SĐT: 0934.715.333