Tin xuất khẩu lao động - Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Đài Loan có thể giúp ích cho bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động uy tín
Tìm kiếm
Đài Loan là một đất nước có phong tục tập quán khá tương đồng với Việt Nam, song tất cả mọi người, đặc biệt là người lao động khi tham gia XKLĐ tại Đài Loan vẫn cần phải chú ý những điều sau khi đến một đất nước xa lạ sinh sống và làm việc
>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB, Skype Hỗ trợ 1: 0948.615.333 - Hỗ trợ 2: 0934.715.333

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Đài Loan có thể giúp ích cho bạn

15/12/2018

Đài Loan là một trong số những thị trường được nhiều lao động Việt lựa chọn khi có ý định đi xuất khẩu lao động. Vì thị trường có tính ổn định cao, mức phí thấp, cũng như thu nhập khá cao và điều kiện trúng tuyển không quá khắt khe. Chính vì vậy số lượng lao động Việt đăng ký tương đối cao.

Mặc dù Đài Loan là một đất nước có phong tục tập quán khá tương đồng với Việt Nam, song tất cả mọi người, đặc biệt là người lao động khi tham gia XKLĐ tại Đài Loan  vẫn cần phải chú ý những điều sau khi đến một đất nước xa lạ sinh sống và làm việc.

 

 

 Tại Đài Loan ngôn ngữ nào được sử dụng phổ biến?

Hầu hết người dân Đài Loan đều sử dụng ngôn ngữ của người Hakka, những người đầu tiên sinh sống trên dảo ngọc này.

Một số nơi còn sử dụng thêm tiếng Quan Thoại và tiếng Phúc Kiến. Tại trường học, tiếng Trung Quốc phổ thông chính  là ngôn ngữ chính để dạy và học.

Có một điều đặc biệt dành cho các du khách nước ngoài đến Đài Loan đó chính là tiếng Anh và tiếng Nhật được sử dụng rất nhiều, tại các khu du lịch ngay tài xế taxi cũng sử dụng tiếng Anh rất thông thạo.

 Bạn có thể sử dụng loại tiền nào tại Đài Loan?

Ở Đài Loan, đa số mọi người sử dụng tiền đài tệ, có hai loại là tiền xu và tiền giấy. Tốt nhất, các bạn nên đổi trước một ít tiền đài tệ từ ở nhà trước khi qua đất nước xa xôi này, để tránh việc phải đổi tiền tại sân bay, khách sạn,…rất đắt đỏ và lại tốn thêm chi phí.

Nếu như có ý định đổi, tốt nhất hãy ra ngân hàng nhà nước tại Việt Nam để đổi, như vậy vừa đảm bảo được tỷ giá và an toàn. Tỷ giá đồng Đài tệ thay đổi từng ngày, vì vậy các bạn nên tìm hiểu trước khi đi mua - bán.

 

 

 Nên sử dụng phương tiện nào là thuận tiện nhất tại Đài Loan?

Khi đặt chân đến sân bay quốc tế Đài Bắc, tốt nhất nên sử dụng xe bus, nó không chỉ phổ biến mà còn tiết kiệm tại sân bay. Còn khi muốn trở về quê hương, thì bạn nên đi tàu đến Đài Bắc sau đó chuyển sang xe bus và đi đến sân bay.

Tàu cao tốc là phương tiện thuận lợi nhất và nhanh nhât để đến sân bay quốc tế. Nhưng nó lại không có bến trong sân bay, vì vậy các bạn cần chuyển thêm một chặng xe buýt chỉ tầm 20 phút là đến nơi.

Ngoài ra, khi di chuyển trong thành phố, các bạn có thể sự dụng các phương tiện như tàu điện ngầm, xe buýt để tiện kiệm chi phí hoặc nếu gần bạn cũng có thể thuê cho mình một chiếc xe đạp. Và nên tránh sử dụng xe bus vào các giờ cao điểm và vào cuối tuần vì rất đông và giá cao hơn.

 

 

 Nếu như không biết tiếng Đài có đi XKLĐ Đài Loan được không?

Tiếng Trung là một trong những điều kiện bắt buộc khi đi người lao động muốn xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm việc. Hoc tiếng trung để dễ dàng giao tiếp hơn trong công việc cũng như cuộc sống tại Đài Loan.

 Người lao động cần chuẩn bị gì khi lần đầu sang Đài Loan?

Khi lần đầu sang Đài Loan làm việc, chắc chắc bạn vẫn sẽ còn khá bỡ ngỡ vì không biết chuẩn bị những gì, có nên mang cái này hay không nên mang cái kia. Đừng lo lắng hãy liên hệ với Batimax, để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn Vị Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Tuy Tín

Tầng 4, Toà Nhà HUD3, Số 121-123 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
=> Xem ngay đến Công ty cổ phần thương mại và hợp tác lao động quốc tế Vĩnh Thịnh. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.

Hỗ Trợ 1: 0948 615 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ Trợ 2: 0934 715 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook, Zalo, Skype.

Liên hệ hỗ trợ

Hỗ trợ 1

0948.615.333

hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ 2

0934.715.333

hotro.vlxk@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ 1
Hỗ Trợ 1
SĐT: 0948.615.333
Hỗ Trợ 2
Hỗ Trợ 2
SĐT: 0934.715.333