Tin xuất khẩu lao động - Những điều cần biết khi xuất khẩu lao động sang Slovakia

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động uy tín
Tìm kiếm
Những điều cần biết khi xuất khẩu lao động sang Slovakia
>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB, Skype Hỗ trợ 1: 0948.615.333 - Hỗ trợ 2: 0934.715.333

Những điều cần biết khi xuất khẩu lao động sang Slovakia

22/12/2018

Muốn đăng ký xuất khẩu Slovakia cần làm gì và ở đâu? Hồ sơ nào cần thiết? Mức phí bao nhiêu? Cùng tìm hiểu về những yêu cầu cũng như quy trình xuất khẩu lao động Slovakia.

 

 

Slovakia là quốc gia độc lập tách ra từ Tiệp Khắc (cũ), thành viên Liên minh châu Âu (EU), có biên giới chung với Áo, CH Czech, Ba Lan, Hungary và Ukraine.

So với CH Czech, nền kinh tế của Slovakia ít phát triển hơn, được xếp vào hạng trung bình của khu vực Trung Âu. Vậy nhưng thế mạnh của công nghiệp Slovakia là các ngành: kim loại và điện, sản xuất xe hơi, máy móc, vật liệu xây dựng, hóa chất, chế biến thực phẩm, tái chế dầu, các bộ phận quang điện tử, nguyên liệu hạt nhân… Slovakia có tốc độ thu hút đầu tư nước ngoài khá mạnh.

 

 

Chính vì vậy, Slovakia phải nhập khẩu lao động từ nước ngoài do một bộ phận lao động đã qua đào tạo đổ sang CH Czech và các nước Tây Âu tìm việc làm với mức thu nhập cao hơn so với trong nước. 

Slovakia với mức lương cơ bản phổ biến trên 500 USD/tháng, nếu làm thêm giờ có thể đến 1.000 USD/tháng

Chi phí ban đầu khoảng 5.000 USD cho một hợp đồng ba năm.

 

 

Điều kiện tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Slovakia không quá khắt khe.

Hiện đơn hàng chủ yếu tuyển lao động có tay nghề hàn trình độ 3G. Đối với lao động nữ, có thể sẽ được tiếp nhận vào làm việc torng một số nhà máy diện tử hoặc sản xuất nông nghiệp.

 

 

Vì Slovakia là thành viên của EU nên phải đáp ứng các tiêu chuẩn di dân của EU. Bao gồm các thủ tục pháp lý, điều kiện và tiêu chuẩn nhận lao động nước ngoài rất khắt khe, các bên cung ứng và tiếp nhận lao động tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để thực hiện, lượng người lao động vẫn không thể ồ ạt vào thị trường này được.

 

 

Lao động muốn sang Slovakia phải học tiếng Slovakia. Thời gian đầu có người Việt phiên dịch, sau đó chủ doanh nghiệp sẽ mở các lớp học tiếng ban đêm cho lao động.

Đến thời điểm hiện tại, các một số đối tác tiếp nhận lao động của Slovakia đã hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam để mở các lớp dạy tiếng Slovakia tại Việt Nam với giáo viên Slovakia sang dạy.

Với những điều cần biết trên, hi vọng bạn đã có cho mình những kiến thức cần có trước khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động. Để tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu lao động sang Slovakia, bạn có thể liên hệ Vĩnh Cát hoặc hotline 0948.615.333 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn Vị Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Tuy Tín

Tầng 4, Toà Nhà HUD3, Số 121-123 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
=> Xem ngay đến Công ty cổ phần thương mại và hợp tác lao động quốc tế Vĩnh Thịnh. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.

Hỗ Trợ 1: 0948 615 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ Trợ 2: 0934 715 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook, Zalo, Skype.

Liên hệ hỗ trợ

Hỗ trợ 1

0948.615.333

hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ 2

0934.715.333

hotro.vlxk@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ 1
Hỗ Trợ 1
SĐT: 0948.615.333
Hỗ Trợ 2
Hỗ Trợ 2
SĐT: 0934.715.333