Tin xuất khẩu lao động - Những lưu ý vàng khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật cần tránh

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động uy tín
Tìm kiếm
Bài viết hôm nay, xin chia sẻ đến bạn những lưu ý vàng khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản cần nên tránh.
>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB, Skype Hỗ trợ 1: 0948.615.333 - Hỗ trợ 2: 0934.715.333

Những lưu ý vàng khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật cần tránh

15/12/2018

Không ít lao động cảm thấy lo lắng và bỡ ngỡ trước các buổi phỏng vấn với các doanh nghiệp Nhật Bản

Phỏng vấn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một bước trong quy trình bắt buộc nếu như bạn muốn tìm kiếm cơ hội lao động ở đất nước mặt trời mọc.

Thông qua doanh nghiệp giới thiệu, người lao động sẽ được tiếp cận với những đơn hàng mà ở đó, những người tuyển dụng là đối tác phía Nhật Bản sẽ có những buổi phỏng vấn cực kỳ khắt khe. Bài viết hôm nay, xin chia sẻ đến bạn những lưu ý vàng khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản cần nên tránh.

 

 

 Không có sự chuẩn bị kỹ càng

Người Nhật thường đánh giá rất cao về hình thức, song điều đó không có nghĩa rằng, quá cầu kỳ là bạn sẽ nghiễm nhiên được nhận. Hãy chú ý việc chuẩn bị trang phục, đầu tóc thật gọn gàng, cần tránh sử dụng những phụ kiện không cần thiết.

Thứ hai, đó chính là thái độ cho buổi phỏng vấn. Bạn có thể chưa sẵn sàng hoặc đi phỏng vấn với thái độ đi cho vui hoặc đi cho biết để lấy kinh nghiệm. Với phong thái 5 ăn 5 thua này, thật khó để bạn có thể lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng vốn đã rất “bản lĩnh” và dày dạn kinh nghiệm khi phỏng vấn hàng ngàn người mỗi năm.

Thứ ba, đi kèm cùng với thái độ, phần lớn những người không thể vượt qua buổi phỏng vấn lao động Nhật thường không chuẩn bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức để có thể trả lời. Đó có thể là vấn đề về ngôn ngữ, khi bạn chưa thể áp dụng các câu trả lời đơn giản bằng tiếng Nhật, cũng có thể, bạn chưa sẵn sàng tìm hiểu công việc của mình một cách thấu đáo.

 Không chuẩn mực trong tác phong

Người Nhật luôn có những nguyên tắc của họ và bắt buộc người lao động cần phải tuân thủ, trong đó, có việc tuân thủ về tác phong. Chắc chắn, bạn đã được giáo viên nhắc đi nhắc lại nhiều lần về tác phong trong các buổi học văn hóa. Đừng bao giờ làm sai những điều sau:

 

 

Khi được gọi phỏng vấn, hãy gõ cửa 3 tiếng đồng thời nói câu xin phép vào bằng tiếng Nhật

Khi đã nhận được sự đồng ý mới được phép bước vào.

Hãy chào nhà tuyển dụng theo đúng tư thế.

Khi được mời ngồi, bạn mới được phép ngồi xuống ghế và phải xin phép trước khi ngồi.

 Trả lời dài dòng, lan man không đúng trọng tâm

Người Việt Nam thường có thói quen nói lan man trước khi đi thẳng vào vấn đề, đây chính là điều đối lập hoàn toàn với người Nhật, vốn ưa thích sự thẳng thắn. Với những câu hỏi đề cập thẳng vào vấn đề nào đó, bạn hãy trả lời nó một cách rõ ràng, rành mạch và đi thẳng vào vấn đề.

 Nghe điện thoại khi đang phỏng vấn

Không phải chỉ riêng người Nhật mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đều cảm thấy khó chịu về điều này. Đó thực sự là một thái độ không tôn trọng đối với nhà tuyển dụng và chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt. Tốt nhất, hãy chuyển điện thoại sang chế độ yên lặng trước buổi phỏng vấn.

 Quên chào tạm biệt và nói lời cảm ơn

Bạn có thể vui mừng khi quá trình phỏng vấn đã gần như kết thúc, đến nỗi quên mất rằng, mình cần phải nói một lời chào tạm biệt cùng lời cảm ơn họ đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn của mình. Nguyên tắc của người Nhật cũng thể hiện qua những câu nói, tác phong lịch sự. Đừng cho điều này là sáo rỗng, hãy ghi nhớ nó đề buổi phỏng vấn có thể thành công 100%.

 

 

Trên đây là những điều cần tránh khi bước vào buổi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn thành công! Nếu có bất kì thắc mắc, cũng như cần sự tư vấn gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn Vị Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Tuy Tín

Tầng 4, Toà Nhà HUD3, Số 121-123 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
=> Xem ngay đến Công ty cổ phần thương mại và hợp tác lao động quốc tế Vĩnh Thịnh. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.

Hỗ Trợ 1: 0948 615 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ Trợ 2: 0934 715 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook, Zalo, Skype.

Liên hệ hỗ trợ

Hỗ trợ 1

0948.615.333

hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ 2

0934.715.333

hotro.vlxk@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ 1
Hỗ Trợ 1
SĐT: 0948.615.333
Hỗ Trợ 2
Hỗ Trợ 2
SĐT: 0934.715.333