Tin xuất khẩu lao động - Xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Nhật Bản, lựa chọn nào là tốt hơn?

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động uy tín
Tìm kiếm
Cả 2 thị trường lao động Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, cũng như có các chế độ phúc lợi trong quá trình làm việc được đánh giá là tương đối tốt nên được rất nhiều người tìm hiểu và lựa chọn để tham gia xuất khẩu lao
>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB, Skype Hỗ trợ 1: 0948.615.333 - Hỗ trợ 2: 0934.715.333

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Nhật Bản, lựa chọn nào là tốt hơn?

14/12/2018

Hàn Quốc và Nhật Bản  được đánh giá là 2 quốc gia có nền kinh tế hàng đầu trên thế giới hiện nay, nhưng nó lại đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, cũng như thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động đặc biệt là lao động phổ thông.

Một trong những giải pháp tối ưu đang được chính phủ 2 nước lựa chọn đó là "nhập khẩu lao động" từ các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Cả 2 thị trường lao động Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, cũng như có các chế độ phúc lợi trong quá trình làm việc được đánh giá là tương đối tốt nên được rất nhiều người tìm hiểu và lựa chọn để tham gia xuất khẩu lao động. Vậy giữa Nhật Bạn và Hàn Quốc, lựa chọn nơi nào là tốt hơn?

 

 

 Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Các bạn lao động đặc biệt lưu ý  hiện tại thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn đang hạn chế lao động xuất khẩu lao động sang hàn Quốc. Cục quản lý lao động ngoài nước chính là đầu mối duy nhất triển khai chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ đơn vị tư nhân nào được cấp phép triển khai. Và chỉ có 2 dối tượng duy nhất được phép tham gia dự tuyển XKLĐ sang Hàn Quốc đó là:

 Thứ nhất: Tất cả những người đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn nhưng hồ sơ dự tuyển đến nay vẫn chưa được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn. 

 Thứ hai: Tất cả những lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn thành hợp đồng trở về đúng hạn và tham gia kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính từ tháng 12 năm 2011 cho đến nay. Những lao động hoàn thành hợp đồng từ Hàn Quốc trở về từ ngày 1-1-2010 trở lại đây nếu như chưa dự kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt, họ cũng sẽ được xét hồ sơ dự kiểm tra để có thể dự tuyển trở lại Hàn Quốc để làm việc.

 

 

Về chi phí xuất cảnh Hàn Quốc: Đây là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận chính vì vậy mà khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là không đáng kể chỉ khoảng dưới 1000 USD/người đồng thời, người lao động sẽ chỉ phải nộp tiền sau khi có thông báo trúng tuyển.

 Xuất khẩu lao động động Hàn Quốc những ưu nhược điểm cần biết rõ

Thực tế thị trường XKLĐ Hàn Quốc vẫn đang đóng băng và đây là chương trình hợp tác phi lợi nhuận nên chi phí đi là rất thấp. Tuy nhiên tỷ lệ trúng tuyển lại không cao vì yêu cầu năng lực tiếng Hàn rất cao nên khá khó khăn cho các bạn trẻ ở Việt Nam.

Người lao động chỉ có cơ hội tham gia khi thuộc 1 trong 2 đối tượng đã được chúng tôi nêu ở trên, khi có nhu cầu và nguyện vọng bạn có thể liên hệ cập nhật hồ sơ tại sở lao động thương binh và xã hội nơi thường trú; trên cơ sở đó, trung tâm lao động ngoài nước sẽ thông báo để HDR Korea kịp thời cung cấp hồ sơ lên mạng.

Nếu có đơn vị nào thông báo tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy cẩn thận kẻo rơi vào tình trạng môi giới lừa người lao động.

Bên cạnh đó, tỷ lệ lao động chui, lao động bỏ trốn về nước tại Hàn Quốc những năm qua khá cao. Chính vì điều này, đã khiến các doanh nghiệp Hàn Quốc mất dần niềm tin với lao động Việt Nam.

Kết quả là Hàn Quốc đã ra thông báo chính thức cấm lao động của 58 quận/huyện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017 (trước đó là 44 quận/ huyện). Theo đó, cơ hội có thể đi xuất khẩu lao động của 58 quận huyện này bị xóa bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, vẫn còn 51 quận huyện nằm trong danh sách bị hạn chế đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

 Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình hợp tác lao động đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho Việt Nam hay còn được biết đến với tên gọi là thực tập sinh kỹ năng.

Đối tượng tham gia: Hiện tại tất cả Nam/Nữ độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên có đủ điều kiện sức khỏe là có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí tham gia: Mức phí giao động từ 5000 – 6000 USD tùy theo từng ngành nghề, công việc

 

 

 Ưu điểm nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động động Nhật Bản

 Ưu điểm

Nhiều đơn tuyển, đa dạng ngành nghề, cơ hội trúng tuyển cao

Nhiều doanh nghiệp được cấp phép phái cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản, tuy nhien các bạn nên cân nhắc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Môi trường làm việc tại đất nước này vô cùng thân thiện, người lao động được giam gia đầy đủ các chế độ quyền lợi bảo hiểm, nghỉ lễ tết...

 Nhược điểm 

Yêu cầu tiêu chuẩn sức khỏe cao

Yêu cầu năng lực tiếng Nhật: Hầu hết các nghiệp đoàn đều yêu cầu các công ty phải đào tạo tiếng cho thực tập sinh ít nhất là 3 tháng trước khi sang Nhật Bản.
Mức phí cũng tương đối khá là cao so với một số thị trường lao động trong khu vực. Tuy nhiên thu nhập vào điều kiện làm việc sẽ tốt hơn

Hi vọng từ những phân tích trêm bạn sẽ lựa chọn được môi trường phù với năng lực cũng như sơr thích của mình để làm việc. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ VĨNH THỊNH

Đơn Vị Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Tuy Tín

Tầng 4, Toà Nhà HUD3, Số 121-123 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
=> Xem ngay đến Công ty cổ phần thương mại và hợp tác lao động quốc tế Vĩnh Thịnh. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.

Hỗ Trợ 1: 0948 615 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ Trợ 2: 0934 715 333
Email: hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook, Zalo, Skype.

Liên hệ hỗ trợ

Hỗ trợ 1

0948.615.333

hotro.vlxk@gmail.com

Hỗ trợ 2

0934.715.333

hotro.vlxk@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ 1
Hỗ Trợ 1
SĐT: 0948.615.333
Hỗ Trợ 2
Hỗ Trợ 2
SĐT: 0934.715.333